Home > Bóng đá > Truyền Thông từng quá tàn nhẫn với U23 Việt Nam

Truyền Thông từng quá tàn nhẫn với U23 Việt Nam

Sau thành công của U23 Việt Nam cách đây vài tháng, truyền thông rầm rộ khen nức nở nhưng sau đó là thất bại tại Asiad. Cánh truyền thông lại thi nhau chỉ trích thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo. Biết bao giờ truyền thông Việt Nam mới hành xử có văn minh.

Từ U23 Việt Nam : Sự tàn nhẫn của truyền thông 

Nền bóng đá của Anh và Việt Nam có lẽ nằm ở hai đẳng cấp khác nhau.Nhưng truyền thông Anh và Việt Nam hoàn toàn giống nhau,một điểm giống mà chẳng ai mong muốn đó là ‘ giết chết tài năng’.

Nếu bạn là một tín đồ túc cầu lâu năm thì bạn sẽ biết được truyền thông Anh tàn nhẫn đến cỡ nào. Khi một cầu thủ trẻ nào đơn giản chỉ vụt sáng ở một trận cầu thì liên tiếp các từ :’ thần đồng’,’Messi,Cr7,Xavi và Pirlo.. của Anh ‘ xuất hiện trên các mặt báo. Họ thổi bùng quá mức nhưng khi các ‘thần đồng’ của không tỏa sáng như mong đợi thì tiếp đến là vô số chỉ trích ( không một sự cảm thông’ )điển hình một số tài năng ‘ không lớn ‘ bởi truyền thông : Whilshere,Townsend,Theo Walcott… 

Truyền thông nâng họ lên


Trong số ấy vẫn có một số cái tên vượt qua được cái bóng của truyền thông và giữ vững phong độ như Alli,Kane.. 
Truyền thông Việt Nam cũng thế, họ từng hô vang tên Công Phượng đầy các mặt báo với tiêu điểm : ‘Messi Việt Nam’. Vậy mà hôm nay, họ không hiểu được vai trò sự hi sinh của CP 10 trong thành công của tập thể U23 Việt Nam.


Số 10 của đội về nước với vẻ đầy ưu tư, buồn bã của thất bại nhưng có lẽ tiền đạo người Nghệ An càng chạnh lòng hơn khi về nước không một CĐV hô tên,không ống quay nào nhìn tới thay vào đó là: Quang Hải,Tiến Dũng.. 
Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi những người từng ủng hộ, hô vang tên bạn giờ quay lưng với bạn ?  CĐV Việt Nam cũng vậy chẳng biết các bạn coi bóng đá được bao lâu mà hành xử như trẻ con. Hãy học cái cách của fan hâm mộ thế giới: 

Và truyền thông cũng hạ họ xuống


1/ Cách CĐV Man United vẫn hô vang tên Catona dù anh ấy bị cấm thi đấu 8 tháng khi đá vào CĐV Crystal Palace. Khiến một kẻ ngạo mạn,dữ dằn như King Eric phải rơi lệ.


2/Học cái cách cuồng nhiệt như CĐV BVB09 dù đội nhà thắng hay bại họ vẫn ở cạnh và lắp đầy SVĐ.


3/ Học cái cách tha thứ của CĐV Italia. Giải đấu của họ dính bê bối ‘ dàn xếp tỷ số 2006’. Hàng loạt ông lớn bị trừ điểm khiến Juventus rớt hạng nhưng các CĐV không quay lưng với bóng đá nước nhà. Đó là tiền đề cho ‘Bà đầm già’ trở lại và Ý vô địch WC 2006. 


Vì vậy xin NHM Việt Nam hãy cổ vũ một cách văn minh và đặt mình ở vị trí cầu thủ để hiểu cho họ
‘ Nếu ai xin ra cũng để tỏa sáng thì ai sẽ hi sinh./

Truyền Thông từng quá tàn nhẫn với U23 Việt Nam
Rate this post

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *