Home > Định nghĩa > Thông tin đầy đủ, cần thiết để trả lời cho câu hỏi QA là gì?

Thông tin đầy đủ, cần thiết để trả lời cho câu hỏi QA là gì?

QA là gì? yêu cầu kỹ năng đối với một QA như thế nào và công việc chính của những người này là gì? chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn đọc những thắc mắc trên, trong nội dung của bài viết.

1. QA là gì?

QA được viết đầy đủ là Quality Assurance, công việc của một QA là có nhiệm vụ giám sát, thực hiện quản quản lý cũng như đảm bảo chất lượng trong việc xây dựng hệ thống, các quy trình sản xuất của một công ty theo đúng chuẩn mực chất lượng có sự đồng nhất. Trong đó, QA sẽ phải quản lý các tiêu chuẩn chặt chẽ về chất lượng của tất cả các giai đoạn, từ khâu bắt đầu nghiên cứu thị trường, đến thiết kế,… đến việc đưa một sản phẩm chất lượng cuối cùng, rồi thực hiện bán hàng, tiêu thụ sản phẩm đó trên thị trường và có trách nhiệm chăm sóc khách hàng.

Hiện có khá nhiều người đang có sự lầm tưởng QA và QC đều là một, khi cùng thực hiện công việc giám sát về chất lượng. Tuy nhiên, thực tế thì tính chất công việc của họ lại khác nhau hoàn toàn.

Mục đích công việc của một QA là đảm bảo được sản phẩm đưa ra sẽ có một chất lượng, để nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc, từ đó đem tới lợi nhuận hiệu quả nhất cho công ty mà cũng hạn chế được chi phí thất thoát.

2. Kỹ năng của một QA cần có

Thực tế, để làm tốt công việc này thì một người QA cần phải có khá nhiều kỹ năng riêng cho mình. Tuy nhiên, có 6 kỹ năng cơ bản nhất mà một QA cần phải có là: Kiên nhẫn, chú ý đến từng chi tiết, quản lý thời gian tốt, kỹ năng giao tiếp tốt, luôn chú ý học hỏi và dám thừa nhận lỗi của mình.

a, Kiên nhẫn

Thực tế, làm một công việc gì chúng ta đều cần phải có tính kiên nhẫn và đối với một QA cũng vậy. Tính kiên nhẫn sẽ giúp cho các bạn hình thành được sự cẩn thận, tỉ mỉ trong mọi hoạt động và công việc của bản thân.

Muốn là một QA giỏi, thì bạn cần phải rèn luyện cho bản thân sự kiên nhẫn ở mọi hoàn cảnh mà bạn gặp phải. Chỉ cần một phút vội vàng, sẽ khiến cho bạn không thể kiểm soát được những sai sót đáng tiếc rồi từ đây bạn dễ dàng thu được một kết quả không chính xác, như vậy là công việc của bạn đã không hiệu quả.

Bởi đó, trước khi bước chân vào công việc này thì ngay từ khi còn trên ghế nhà trường hay trong cuộc sống hàng ngày của mình, các bạn hãy rèn luyện cho bản thân đức tính tỉ mỉ. Tỉ mỉ từ những việc nhỏ nhất, nâng cao sự cẩn thận sẽ đưa bạn trở nên hoàn hảo hơn và khi bắt đầu công việc của một QA bạn cũng sẽ giảm bớt được những sai sót.

b, Chú ý đến từng chi tiết

Chú ý đến từng chi tiết, chính là việc các bạn hãy quan sát mọi việc thật tỉ mỉ dù là nhỏ nhất. Để làm được điều này, thì yếu tố cần thiết cho mỗi một QA chính là sự tỉ mỉ và cẩn thận bởi có rất nhiều trường hợp sự cố xảy ra từ chi tiết rất nhỏ nhưng đã bị bỏ qua mà gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ quá trình sản xuất.

Chính vì thế, khi đã là một QA thì ngoài việc đã nhìn mọi công việc theo một cách tổng thể, bao quát bên ngoài, thì bạn cần phải tập trung vào các chi tiết dù là nhỏ nhất và đặc biệt là không bỏ sót bất cứ chi tiết nào.

c, Quản lý thời gian

Trong cuộc sống của chúng ta, đã khi nào bạn tự nói với mình: Thời gian là không bao giờ dừng lại để nghỉ, thời gian cứ đi nếu như không biết quý trọng thì mình sẽ không thể hoàn thành được kế hoạch, dự án mà bản thân đang theo đuổi chưa?

Đối với một QA thì kỹ năng cần thiết cho họ không được bỏ qua chính là việc quản lý về thời gian. Bởi, công việc của QA là sẽ thực hiện kiểm tra mọi công đoạn của một quy trình công việc, nhưng không phải công đoạn nào cũng sẽ mất nhiều thời gian như nhau. Vì thế, một ngày QA cần đưa ra cho mình một khoảng thời gian có mức tối ưu nhất đối với công việc ngày hôm đó, việc nào cần giải quyết nhanh thì thực hiện nhanh và việc nào cần nhiều thời gian thì dành vào đó nhiều. Để kết quả cuối cùng là ngày hôm đấy kết thúc, họ sẽ không bị thiếu thời gian giải quyết công việc.

d, Khả năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp là một yếu tố cực kỳ cần thiết với tất cả mọi người, giúp chúng ta có thể trao đổi, đàm phán công việc với mọi người một cách thuận lợi và dễ dàng thuyết phục người khác hơn. Đối với một QA công việc chính của bạn là giám sát, rồi kiểm tra chất lượng thì giao tiếp tốt sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả. Khi bạn đã đảm được mình rằng mình hiểu vấn đề, các yêu cầu dự án và tự tin miêu tả những tiêu chí khi kiểm tra, hoặc là giải thích cách thực hiện từng bước mô tả trong công việc với những bên liên quan.

e, Luôn học hỏi

Hiện nay, các phần mềm về quản lý và kiểm tra đều được thiết lập bằng công nghệ, mà công nghệ lại ngày một phát triển. Vì thế, đã là một QA thì bạn phải luôn trong tâm thế bắt kịp được các xu hướng công nghệ đó, để tránh tình trạng mình bị lạc hậu. Để làm được những điều đấy, ngoài các kiến thức bản thân đã có thì bạn cũng hãy luôn học hỏi từ những người xung quanh. Việc bạn càng biết nhiều thì bạn sẽ tiến bộ hơn, giá trị của bạn từ đó cũng được nâng cao hơn trong công ty và đương nhiên khi này cơ hội thăng tiến trong công việc cũng đến dễ dàng hơn bạn nhé,

f, Thừa nhận lỗi của bạn

Chuyện mắc lỗi không ai có thể tránh được trong mọi trường hợp, bởi chúng ta không phải thánh nhân. Dù là lỗi lớn, hay nhỏ khi bạn mắc phải đều sẽ được bỏ qua chỉ cần bạn phải thừa nhận nó, yếu tố này vô cùng cần thiết cho một QA.

Như chúng tôi đã nói, công việc của một QA là sẽ phải đảm nhiệm vai trò của mình từ khi mới bắt đầu đến lúc thu được lợi nhuận, nên trong quá trình làm việc các bạn không thể tránh được việc mình sẽ mắc phải những lỗi sai sót. Tuy nhiên, thay vì cứ cãi vã đổ lỗi cho nhau thì bạn nên thừa nhận lỗi của mình, từ đó sẽ thay đổi và hoàn thiện bản thân để tránh việc lặp lại. Dám nhận lỗi, sửa đổi thì bạn mới trở thành một QA mẫu mực và thành công.

3. Công việc của một QA

Để có thể tự tin bước chân vào công việc của một QA, các bạn cần hiểu được mình sẽ phải làm gì trong vị trí này. Khi đã nắm được công việc, cộng với các kỹ năng cơ bản của nó chắc chắn sẽ bạn gặt hái được những thành công và có sự thăng tiến nhất định ở vị trí này.

Công việc chính của một QA gồm:

Thứ nhất: QA sẽ là người thiết lập cũng như xây dựng sổ tay, quy trình cho hệ thống quản lý về chất lượng công việc tại nơi áp dụng. Trong đó, một vài hệ thống đạt tiêu chuẩn quốc tế thường được xây dựng như ISO 9001; ISO 14001; ISO 22000; tiêu chuẩn ASME,…

Thứ hai: Với các dự án, sẽ đưa ra những đề xuất về quy trình phát triển cho sản phẩm có tính phù hợp nhất liên quan đến quản lý chất lượng.

Thứ ba: Thực hiện đánh giá hệ thống quản lý chất lượng nội bộ theo năm của công ty, từ đó sẽ đưa ra những thay đổi, điều chỉnh sao cho phù hợp nhất của từng sản phẩm.

Thứ tư: Có trách nhiệm đánh giá về chất lượng của các nhà, các nhà cung cấp đang hợp tác làm việc với công ty.

Thứ năm: Tổ chức huấn luyện cho các bộ phận liên quan, về việc áp dụng hệ thống, các tiêu chuẩn chất lượng sao cho phù hợp với hoạt động sản xuất thực tế của công ty.

Như vậy, có thể nói rằng QA là một thuật ngữ dùng để chỉ về một nghề nghiệp. Với những nội dung chúng tôi đưa ra, chắc hẳn đã giúp cho bạn đọc có thể hiểu được QA là gì? Với kỹ năng và công việc của QA nếu bạn là người yêu thích vị trí này thì đừng bỏ qua thông tin bài viết này nhé.

50womentokona.org-Định nghĩa

Thông tin đầy đủ, cần thiết để trả lời cho câu hỏi QA là gì?
5 (100%) 1 vote

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *