Home > Bóng bàn > Kích thước bàn bóng bàn và hướng dẫn cầm vợt bóng bàn đúng

Kích thước bàn bóng bàn và hướng dẫn cầm vợt bóng bàn đúng

Bạn là một người yêu thích bóng bàn, đang tìm hiểu về môn thể thao này thì hãy tham khảo nội dung trong bài viết này cũng chúng tôi với các nội dung chính về kích thước bàn bóng bàn. Bên cạnh đó, là hướng dẫn về cầm vợt bóng bàn đúng cách, cũng như lợi ích mà bóng bàn đem đến cho người chơi. Đảm bảo đây sẽ là kiến thức hay, cần thiết cho các bạn.

1. Kích thước bàn bóng bàn

Theo quy định của Luật bóng bàn, bàn bóng bàn sẽ là một bàn có hình chữ nhật và có những kích thước cơ bản sau:

Kích thước tiêu chuẩn của bàn bóng bàn, sẽ có mặt bạn rộng 15,5cm còn chiều dài là 274cm. Chiều cao của mặt bàn so với mặt đấy sẽ là 76cm, khoảng cách này, còn phụ thuộc vào từng sản phẩm có độ dày sản phẩm khác nhau, thì có thể có chút chênh lệch.

Mặt bàn bóng bàn, thường sẽ được làm từ chất liệu gỗ ép MDF, có độ nhẵn mịn, cũng và có độ nảy đều khi bóng rơi xuống mặt bàn. Thường thì, chất liệu này sẽ cho bóng nảy lên cao khoảng 23cm để lúc bóng rơi tự do xuống mặt bàn, có độ cao là 30cm.

Theo quy định của Luật bóng bàn, mặt bàn bóng sẽ có màu sẫm và đồng đều, nhưng không quá đậm mà mờ (màu sắc thường được dùng cho bàn bóng, sẽ là xanh nước biển, màu đen hoặc là màu xanh lá cây), ở xung quanh mặt bàn sẽ được kẻ vạch trắng có độ rộng 2cm, mỗi vạch này có chiều dài 274cm đây cũng là đường biên dọc của bàn, còn vạch kẻ theo chiều rộng 152,5cm thì là đường biên ngang (đây cũng là đường cuối bàn).

Bàn bóng bàn được chia thành hai phần bằng nhau, từ một cái lưới căng thẳng đứng, chạy song với đường cuối bàn. Cái lưới này sẽ được cho là ranh giới, chia bàn bóng bàn thành hai phần bằng nhau và mỗi nửa bên kia lưới, thì sẽ là tương ứng với phần sân của một đội chơi.

Đối với bàn bóng bàn dùng cho nội dung đánh đôi, mỗi bên bàn sẽ được chia nhỏ lại thành hai phần bằng nhau, bằng việc kẻ một đường vạch màu trắng giữa bàn có độ rộng 3mm chạy song song cùng với hai đường biên dọc. Đường kẻ giữa mỗi bên bàn, thường sẽ thuộc về bên phải của mỗi một nửa bàn.

2. Hướng dẫn cầm vợt bóng bàn đúng cách

Chơi bóng bàn, cũng như chơi cầu lông muốn thực hiện được đúng các kỹ thuật đánh bóng thì kiến thực và bài học đầu tiên mà chơi bắt buộc phải thực hiện là cách cầm vợt bóng bàn.

Theo đó, khi bạn cầm vợt chính xác sẽ giúp cho bạn nâng can được tính linh hoạt của bàn tay, cổ tay với mục đích nhằm tạo nên cơ sở tốt nhất cho việc nâng cao kỹ thuật sau này. Thường thì cách cầm vợt bóng bàn sẽ theo hai cách, là cầm vợt dọc và cầm vợt ngang. Để cầm vợt đúng cách, thì động tác cầm vợt của các bạn phải thực hiện theo hướng dẫn sau:

Thứ nhất: Cầm vợt bóng bàn dọc, bạn sẽ thực hiện giống với động tác ta thường hay cầm bút khi viết. Theo đó, ngón trỏ cùng với ngón cái sẽ tạo thành một hình gọng kìm để kẹp chặt lấy vợt, rồi ba ngón tay còn lại thì cong tự nhiên, sau đấy thì ép sát vào mặt phía sau của vợt bóng bàn.

Thứ hai: Cầm vợt bóng bàn ngang, thì nó được thực hiện đơn giản hơn cách cầm vợt bóng bàn dọc. Theo đó, bạn chỉ cần dùng ngón cái cầm vợt của mình để cong tự nhiên rồi áp sát lại vào chuôi vợt nằm ở phía trước, còn ngón trỏ tay cầm vợt sẽ áp sát vào chuôi vợt ở sau. Những ngón còn lại của tay cầm vợt, bạn hãy cầm lấy chuôi vợt một cách tự nhiên và thoải mái nhất.

Nếu bạn là một người mới tập chơi bóng bàn, thì có thể đây sẽ là những lý thuyết nghe hơi khó. Nhưng áp dụng nó vào thực hành, cầm vợt thực tế thì bạn sẽ thấy nó cực đơn giản và giúp cho việc hoàn thiện kỹ năng đánh bóng của bạn hiệu quả hơn. Thường thì có rất nhiều người chơi bóng bàn, dù họ luôn cố gắng luyện tập mỗi ngày nhưng mãi không thể chơi tốt, lý do là vì họ đã không cầm vợt đúng cách. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua những hướng dẫn mà chúng tôi đã đưa ra nhé.

3. Lợi ích chơi bóng bàn

Đã chơi thể thao thì đều đem lại cho mỗi người những lợi ích nhất định, đối với bóng bàn cũng vậy. Trong đó, bóng bàn vừa đem đến cho người chơi lợi ích về sức khỏe mà còn có cả tình thần. Điều đấy được thể hiện qua những yếu tố sau.

Chơi bóng bàn, giúp cho hoạt động của tim tốt hơn. Điều đó được thể hiện qua việc bạn phải vận động nhiều, khiến cho toàn bộ cơ thể tham gia vào quá trình di chuyển đó, nên việc điều hòa hơi thở cũng như cung cấp khí oxy cho người chơi tốt hơn. Việc oxy được cung cấp đầy đủ, giúp cho quá trình lưu thông máu tốt, tim hoạt động nhịp nhàng.

Chơi bóng bàn, là môn thể thao ít xảy ra chấn thương nhất. Bởi thế, nó rất phù hợp cho nhiều đối tượng, từ người lớn tuổi đến trẻ em. Nên khi luyện tập, bạn không phải lo mình sẽ bị chấn thương trong quá trình di chuyển và đánh bóng, giúp cho tinh thần được thoải mái và sức khỏe cũng sẽ tốt hơn.

Chơi bóng bàn, giúp bạn quên đi mệt mỏi, căng thẳng trong công việc cuộc sống. Khi bạn vận động nhiều, toát mồ hôi nhiều thì cơ thể thoải mái, điều đó giúp bạn cũng cảm thấy nhẹ nhõm hơn cả suy nghĩ đến thể trạng. Có một lý do quan trọng nữa, đó là chơi bóng bàn bạn không thể tự chơi mà phải có người đồng hành cùng, thì đây sẽ là yếu tốt cho tình cảm con người gắn kết hơn và những tiếng cười giúp cho mỗi người thấy niềm vui sau mỗi ngày làm việc quá căng thẳng.

Tin liên quan:

Thông tin về luật bóng bàn cơ bản cho người mới chơi cần nắm

Như vậy, toàn bộ nội dung trong bài viết của chúng tôi, đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết nhất trong môn bóng bàn. Từ kích thước bàn bóng bàn, đến cách cầm vợt bóng và lợi ích chơi bóng bàn. Hi vọng, qua đây các bạn sẽ tự tin chơi bóng bàn mỗi ngày nhiều hơn.

50womentokona.org

Kích thước bàn bóng bàn và hướng dẫn cầm vợt bóng bàn đúng
Rate this post

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *