Home > Định nghĩa > Hickey là gì? Những tác hại không ngờ của Hickey bạn cần biết

Hickey là gì? Những tác hại không ngờ của Hickey bạn cần biết

Hiện nay, chúng ta hay nhìn thấy các bạn trẻ khi đang yêu thường có xuất hiện trên tay hoặc là cổ hình vết những nụ hôn rất rõ nét, đôi khi đó còn có vết máu và nụ hôn đó người ta gọi là Hickey. Vậy đã khi nào các bạn đặt câu hỏi, Hickey là gì? tác hại của nó ra làm sao? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có thể hiểu kỹ hơn về Hickey các bạn nhé.

1. Hickey là gì?

Hickey được viết đầy đủ và đúng nghĩa là Hickey kiss, hiểu ra tiếng Việt với những cái tên như: vết cắn yêu, nụ hôn ma cà rồng hay là dấu hôn. Để thực hiện nụ hôn này, những người thực hiện sẽ rất táo bạo, mạnh mẽ và khi hôn xong thì sẽ để lại dấu vết có sự bầm tím ở trên da thịt người được hôn. Hiện nay, Hickey kiss đang là trào lưu rất hót, được giới trẻ yêu thích thực hiện.

Để thực hiện được nụ hôn Hickey kiss, thì nó sẽ không chỉ dừng lại việc sử dụng đôi môi hôn lên và tạo nên các vết thâm và khi hôn theo cách này, Hickey kiss sẽ nuốt trọn vùng da ở trên cơ thể người được hôn một thời gian dài. Vì da bị nuốt trong thời gian dài, nên chính là cơ sở để tạo thành các dấu vết có màu đỏ hoặc là tím trên da khá lâu.

Nếu như các bạn để ý, thấy ở cùng cổ hoặc là cổ tay ai có những vết đỏ sẫm, giống như hình của một đôi môi trên đấy thì đó chính là biểu hiện của nụ hôn Hickey kiss. Chỉ cần để ý một chút, các bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những hình ảnh đó trên các bạn trẻ, vì nó đang là một trào lưu được giới tuổi này vô cùng yêu thích.

2. Cách tạo nụ hôn Hickey

Như chúng tôi đã nói, Hickey kiss không phải là một nụ hôn đơn thuần, nó có sự khác biệt và cách thực hiện thì yêu chúng ta phải mạnh mẽ, có phần táo bạo. Vì vậy, nếu như các bạn có ý định thực hiện nó, trước tiên là hãy hỏi người bạn của mình có đồng ý không? Nếu như họ “OK” thì hãy áp dụng nụ hôn đấy trên cơ thể người đó các bạn nhé.

Thường thì nếu muốn có được một nụ hôn Hickey đẹp, thì chúng ta phải biết lựa chọn vị trí trên cơ thể người được hôn, nó dễ cho chúng ta thực hiện và cũng dễ để người khác nhìn thấy được. Vì vậy, bạn nên chọn khu vực da mềm có thể là hai bên cổ, mặt trước hoặc là mặt trong cánh tay. Bạn lựa chọn các khu vực này sẽ dễ tạo được các vết cắn rõ nét bởi những nơi này có nhiều mao mạch rất dễ mút, cũng như tạo được dấu ấn của Hickey.

Để thực hiện, các bạn hãy làm theo bước sau:

Bước 1: Bạn cần chọn cho mình một vị trí thực hiện nụ hôn lý tưởng nhất, đó sẽ là khu vực da mềm hoặc là có nhiều mao mạch (mách nhỏ các bạn nhé, hãy thực hiện ở cổ vì đó là vị trí lý tưởng nhất).

Bước 2: Tiếp đến, hãy nhẹ nhàng đặt môi của mình lên vùng da của vị trí đã lựa chọn của đối phương, rồi miệng hãy chu lại giống như bạn đang tập đọc chữ “O” rồi ấn chặt đôi môi lên vùng da đấy. Bạn nhớ nhé, hôn nhẹ nhàng chứ không được bạo lực.

Bước 3: Mút thật mạnh môi của mình lên da, các bạn đừng mút mạnh quá, chỉ cần để một lực vừa đủ là các mao mạch dưới da đã vỡ ra được và giữ như vậy trong thời gian khoảng từ 20 đến 30 giây thì bỏ ra. Nếu như bạn muốn nụ hôn của mình có dấu vết sâu đậm hơn, các bạn cần mút như vậy trong 10 giây thì nhả ra, rồi thực hiện từ 2 đến 3 lần như vậy sau đấy là sẽ có được dấu về như mình mong muốn.

Bước 4: Khi đã thỏa mãn với vết mút vừa thực hiện, bạn hãy hôn nhẹ vào vùng sa nhạy cảm mà bạn vừa Hickey. Nụ hôn mà bạn vừa thực hiện, sẽ xuất hiện trên vùng da của đối phương sau đó khoảng 5 đến 10 phút, vì vậy khi vừa thực hiện xong mà chưa thấy thì đừng vội thất vọng các bạn nhé.

3. Tác hại của nụ hôn Hickey

Thực chất, tạo ra những nụ hôn Hickey để thể hiện tình yêu, sự khẳng định và mong muốn đối phương của mình thấy đau mà yêu thương mình hơn thì không ai trách. Tuy nhiên, ít ai biết rằng tạo ra nụ hôn như vậy lại đang gây ra một tác hại vô cùng nguy hiểm cho người bị hôn, bởi các lý do sau:

Vết Hickey sẽ tạo ra chấn thương cho mạo mạch ở dưới da, nếu như không cẩn thận sẽ khiến cho người bị hôn tử vong. Thực tế, trên thế giới đã có trường hợp, một chàng trai bị lên cơn co giật và tử vong ngay sau khi anh để cho người yêu thực hiện Hickey. Nguyên nhân dẫn đến tử vọng, được các bác sĩ kết luận là do cục máu đông tạo nên từ sau vết cắn, di chuyển lên não dẫn tới bị tắc nghẽn rồi phá vỡ mạch máu não.

Bên cạnh đó, cũng đã có trường hợp một người phụ nữ tại New Zealand, cánh tay trái của cô đã bị bại liệt toàn bộ sau khi để cho người thực hiện Hickey trên tay mình. Cục máu đông tụ lại, cũng di chuyển lên toàn bộ cánh tay.

Bên cạnh việc làm cho vỡ mao mạch ẩn ở dưới da, khiến cho các cục máu đông tụ lại và di chuyển thì Hickey còn để lại nhiều tác hại không lường như: Nếu như bạn thực hiện nụ hôn đấy lên bộ phận sinh dục, sẽ khiến cho bộ phận sinh bị tổn thương và dễ nhiễm khuẩn, lây nhiễm herpes môi (có tên gọi là mụn rộp sinh dục miệng). Hiện tại đây là một căn bệnh xã hội, được lây truyền chính qua đường tình dục không an toàn. Vì thế, nếu như các bạn không thực sự có kiến thức, lưu tâm tới thì tình yêu của hai người đang tự hủy hoại chính tương lại của cả hai.

4. Thời gian để vết Hickey biến mất

Thường thì, thời gian để vết Hickey biến mất sẽ trong khoảng từ 2 đến 3h đồng hồ nếu như vết kiss đó được thực hiện nhẹ. Tuy nhiên, nếu như về kiss dạng này quá mạnh thì thời gian để Hickey biến mất có thể kéo dài trong vài ngày, thậm chí là vài tuần bởi khi này vùng da đã bị tổn thương nặng, khó có thể nối lại được các mao mạch máu nhanh.

Bởi vậy, trước khi thực hiện Hickey các bạn hãy suy nghĩ kỹ xem, có thực sự cần thiết có sự xuất hiện của Hickey trên cơ thể đối phương của mình hay không? Nếu thực hiện thì mức độ mạnh hay nhẹ và thời gian cho nó tồn tại la bao lâu các bạn nhé.

5. Cách xóa vết Hickey kiss

Có nhiều người khi thực hiện Hickey xong, có cảm giác khó chịu, đau đớn và không muốn nó tồn tại quá lâu trên cơ thể mình và mong muốn xóa bỏ vết đó. Hiện tại chưa có một cách nào hiệu quả mà có thể xóa bỏ được các dấu tích ngay trong thời gian ngắn, nhưng các bạn có thể áp dụng theo cách cách sau để giảm bớt đau đớn cho mình.

a, Làm lạnh vết Hickey

Để phương pháp này có được tác dụng tốt nhất, các bạn cần thực hiện nó ngay khi vết Hickey mới xuất hiện, khi mà các cục máu đông vừa xuất hiện ở dưới da. Phương pháp chườm lạnh này giúp cho giảm được kích thước hình thành cục máu đông, tiếp đến là giảm tốc độ, áp lực của máu lưu thông qua vùng vừa bị cắn, giúp cho các mao mạch tránh được tổn thương.

Để thực hiện phương pháp này, các bạn không nên đặt đá lạnh trực tiếp lên da, hãy dùng một túi đá chườm, cũng có thể là mảnh vài hoặc là thứ gì đấy để ngăn cách được đá lạnh với làn da.

Tiếp đến, bạn hay bọc đá lạnh trong khăn giấy hoặc là khăn vải, sau đó thì chườm xung quanh đều đặn ở vết Hickey. Thời gian để bạn chườm đá là trong khoảng 30p, nếu như vết Hickey để lại quá rõ hoặc là quá lớn thì bạn nên thực hiện chườm lạnh nhiều lần ở ngày đầu tiên, sau khi Hickey xuất hiện để có được hiệu quả.

Bên cạnh đó, chườm lạnh bằng đá, các bạn cũng có thể đặt 1 chiếc thìa dạng kim loại ở trong tủ đá thời gian là 10 phút, sau đó lấy ra và hãy xoa đều xung quanh vết Hickey. Bạn hãy thực hiện như vậy nhiều lần, để có nhiệt độ lạnh sẽ làm giảm đi lượng máu lưu thông khu vực da bị tổn thương và phá vỡ được các cục máu động đã tụ lại.

b, Phương pháp làm nóng

Phương pháp làm nóng được khuyên là bạn nên để vết Hickey hình thành trong thời gian 48 giờ, cũng có thể là lâu hơn. Bởi trong thời gian này các mao mạch máu đã bắt đầu lạnh lại, các cục máu đông là những phần còn lại sau vết Hickey nó sẽ bắt đầu phân tán và hấp thụ ra khắp cơ thể và khi này làm nóng sẽ giúp cho tương lượng máu lưu thông, khả năng hấp thụ máu tăng và loại bỏ được Hickey.

Lưu ý: Các bạn không được sử dụng phương pháp này nếu như vết Hickey hình thành chưa được ít nhất là 48h, bởi lúc này các mao mạch vẫn chưa lạnh được haonf toàn, khi đó nếu làm nóng sẽ khiến cho lượng máu tăng và các mao mạch bị tổn thương hơn.

Để thực hiện phương pháp này, các bạn hãy đặt chai có độ nóng vừa phải lên khu vực có vết Hickey ở thời gian là từ 10 đến 20 phút. Bạn cũng có thể ngâm một chiếc khăn mặt vào trong nước nóng, sau đó hãy đắp lên vùng da bị tổn thương.

c, Dùng bàn chải đánh răng xóa Hickey

Nếu như bạn thực hiện phương pháp dùng bàn chải đánh răng để xóa Hickey, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn dùng bàn chải đánh răng, hãy chà nhẹ xung quanh lên khu vực vết cắn Hickey từ từ để có thể làm vỡ được các cục máu đông đã bị đọng lại.

Bước 2: Khi đã chà xát như vậy trong thời gian là 10 phút, thì áp dụng kết hợp với phương pháp chườm lạnh. Nếu chưa có được kết quả như mong đợi, các bạn hãy thực hiện như vậy nếu như cảm thấy cần thiết.

d, Phương pháp Massage

Massage là một phương pháp khá hiệu quả, giúp cho việc xóa dấu vết Hickey cũng như phá vỡ cục máu đông tốt. Bởi đó, nếu bạn sử dụng cách này hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bạn hãy làm nóng vùng da có vết Hickey bằng khăn ấm, hoặc túi chườm nóng rồi dùng ngón tay của mình xoa bóp một cách nhẹ nhàng. Thực hiện xoa theo chuyển động vòng tròn, từ trong ra ngoài, để có thể phá vỡ được cục máu đông và đẩy nó ngoài trung tâm của vết Hickey.

Khi massage bạn cần đặt ngón tay của mình vào giữa vết Hickey, rồi ấn nó vừa phải và vuốt tay về phía các cạnh vết cắn. Để phương pháp này có hiệu quả, bạn cần thực hiện nhiều lần trong ngày.

Lời khuyên

Thực tế, qua phân tích chúng tôi đưa ra chắc hẳn các bạn cũng hiểu được Hickey là vô cùng nguy hiểm, nếu như thực hiện tình yêu theo cách này thì các bạn đã vô tình tạo nên những mối nguy hiểm tiềm ẩn cho người mình yêu. Bởi vậy, thay vì thể hiện tình cảm, đánh dấu đó là vết đau của tình yêu mà trân trọng nhau hơn bằng cách Hickey kiss. Thì các bạn hãy yêu nhau chân thành, quan tâm nhau bằng chính sự cảm thông, quan tâm nhau qua cử chỉ, lời nói và những nụ hôn ngọt ngào các bạn nhé.

Trên đây là những nội dung, đầy đủ và cần thiết nhất để trả lời cho câu hỏi Hickey là gì? Hy vọng, với những gì bài viết đưa ra các bạn sẽ hiểu được mình cần làm gì để thể hiện tình yêu của mình đúng cách, mà luôn cảm thấy hạnh phúc.

50womentokona.org-Định nghĩa

Hickey là gì? Những tác hại không ngờ của Hickey bạn cần biết
Rate this post

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *