Home > Chưa được phân loại > Cách xác định hướng nhà theo tuổi chuẩn xác nhất

Cách xác định hướng nhà theo tuổi chuẩn xác nhất

Nhà ở là nơi sẽ gắn liền với gia chủ suốt cả đời, thậm chí còn chuyển sang các đời con cháu nên trước khi mua nhà, làm nhà điều quan trọng nhất chính là phải xem hướng sao cho phù hợp. Nếu bạn cảm thấy vấn đề này quá khó để xác định hay tham khảo những cách xem hướng nhà theo tuổi dược giới thiệu sau đây.

1. Tại sao phải xem hướng nhà?

Chọn hướng nhà hoàn toàn không bị quy vào thể loại mê tín dị đoan, nó là niềm tin cho sự tốt lành, cho sự thuận lơi, giảm những điều xấu, những tai ương và những rủi ro không mong muốn trong cuộc sống. Mỗi người, mỗi mệnh, mỗi tuổi sẽ phù hợp với những hướng nhà khác nhau. Không có hướng nhà xấu, cũng như không có ngày xấu, chỉ có hướng ngà phù hợp với tuổi nào trong tử vi 12 con giáp. Chúng ta sẽ cùng áp dụng xem hướng theo phương pháp dưới đây.

2. Cách xác định hướng nhà theo tuổi đơn giản

Bát Trạch là phương pháp thông dụng nhất để các “thầy” xem hướng nhà có hợp với tuổi không. Hầu như tất cả mọi người trước khi mua nhà, làm nhà, thuê nhà đều áp dụng phương pháp này cho chính mình. Mức độ chính xác không được tính bằng con số cụ thể, mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng sau khi đã lựa chọn xong. Tìm một nơi ở thực sự hoàn hảo 100% có lẽ sẽ không ai dám nhận. Cụ thể xem hướng nhà bắng bát trạch như sau:

Mệnh và tuổi của mỗi người được chia thành 2 nhóm riêng: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Trong 2 nhóm này lại được chia ra thành 4 cung mệnh riêng biệt.

  • Tây tứ mệnh: Khảm, Ly, Chấn, Tốn
  • Đông tứ mệnh: Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Tương ứng với mệnh tuổi hướng nhà cũng được chia ra thành 2 nhóm khác nhau: Nhóm Đông tứ trạch và nhóm Tây tứ trạch. Trong mỗi nhóm này sẽ lại có từng hướng nhà riêng, cụ thể:

  • Đông tứ trạch: Đông nam, Bắc, Nam, Đông
  • Tây tứ trạch: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây

Khi đã xác định được đến bước này rồi việc chọn hướng nhà đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Những người có tuổi mệnh là Đông tứ mệnh thí sẽ phù hợp với những nhà ở hướng Đông tứ trạch. Ngược lại những người có mệnh tuổi là Tây tứ mệnh sẽ hợp với hướng nhà Tây tứ trạch.

Khi xác định đến bước này, rất nhiều người vấn phát sinh thêm một khó khăn nữa đó là làm thế nào để xác định được cung mệnh của bản thân?

3. Hướng dẫn xác định cung mệnh

Để xác định được cung mệnh chuẩn xác nhất bắt buộc yêu cầu là phải sử dụng ngày tháng năm sinh âm lịch. Giữ tuổi nam và nữ không giống nhau, thậm chí có cùng ngày sinh tháng đẻ đi chăng nữa vẫn có sự khác biệt về bản mệnh. Các tính như sau:

  • Bước 1: lấy năm sinh âm lịch công dồn tất cả lại (ví vụ: 1992 = 1+9+9+2)
  • Bước 2: Lấy con số vừa cộng được ở bước 1 chia cho 9. Nếu con số đó chia hết cho 9 thì đó chính là kết quả cung mệnh luôn, còn nếu không chia hết thì lấy số dư đó để tính cung mệnh.

Ví dụ: bạn sinh năm 1992 sẽ tính bẳng cách: 1+9+9+2 = 21. Tiếp đó lấy 21/9 = 2 dư 3 (3 chính là cung mệnh của người đó)

Ví dụ khác, khi bạn sinh năm 1998 thì sẽ tính bẳng cách: 1+9+9+8 = 27. Lấy 27/9 =3 (3 là cung mệnh)

Khi đã tìm ra con số mệnh tuổi giờ hãy xem con số đó tương ứng với nhóm nào.

Giới tính123456789
NamKhảmLyCấnĐoàiCànKhônTốnChấnKhôn
NữCấnCànĐoàiCấnLy KhảmKhônChấnTốn

Khi đã xác định rõ rồi  hãy xem mình hợp với hướng này: Sinh khí, Thiên Y, Diên niên, Phục Vị, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại. Mỗi một hướng sẽ có những ý nghĩa riêng. Không phải tất cả mọi hướng đều mang điềm xấu, cũng không phải hướng nào cũng tốt hoàn toàn.

Lưu ý: người xưa có câu, “cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, chính vì vậy khi xem hướng nhà thì giải pháp tạo niềm tin cao nhất chính là xem tuổi của người con trai trong gia đình. Từ chồng, bố, con trai trong trường hợp nhà không có con trai như góa phụ thì mới bắt buộc phải xem theo tuổi của họ.

Xác định hướng nhà them tuổi chỉ là một yếu tố nhỏ liên quan đến những vấn đề gia trạch, những người kỹ tính hơn họ còn phải xem phong thủy thiên nhiên và những người sau này sẽ sống trong nhà nữa. Như vậy, xem hướng nhà sẽ giúp gia chủ cảm thấy yên tâm hơn khi sống trong nhà sau này, tuy nhiên chỉ mang tính chất tham khảo thôi, một ngôi nhà sẽ không quyết định cuộc sống của bạn 100%, vận mệnh vẫn trong tay của mỗi người.

Womenka

Cách xác định hướng nhà theo tuổi chuẩn xác nhất
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *