Home > Định nghĩa > Agency là gì? 5 kỹ năng cần thiết nếu bạn muốn làm trong Agency

Agency là gì? 5 kỹ năng cần thiết nếu bạn muốn làm trong Agency

Agency là gì? những yếu tố nào để bạn thành công khi làm việc trong môi trường Agency? Cũng như những vị trí nào dành cho một Agency? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được chúng tôi giải đáp tới bạn đọc, trong bài viết dưới dưới đây.

1. Agency là gì?

Agency là thuật ngữ để nói về các công ty làm trong dịch vụ truyền thông quảng cáo, chuyên cung cấp các dịch vụ về Marketing cho các client, hay còn được gọi là công ty đối tác của mình một cách chuyên nghiệp.

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản về Agency như sau: Agency chính là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ có liên quan đến tiếp thị, quảng cáo cho các công ty khác vô cùng chuyên nghiệp. Theo đó, trong 4P của marketing gồm: Product-Price-Place-Promotion, thì các công ty sẽ tập chung chủ yếu vào 3P ở đầu là sản phẩm-giá cả-phân phối, còn chữ P cuối có nghĩa là chiêu thị thì sẽ thuê công ty làm trong lĩnh vực Agency thực hiện.

Ví dụ

Công ty A hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm, muốn quảng cáo được sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng một cách nhanh nhất thì họ sẽ tìm đến các công ty làm trong  quảng cáo, tiếp thị để hợp tác làm việc với mục đích là sử dụng dịch vụ của họ quảng bá sản phẩm của mình. Đối với công ty quảng cáo, họ có nhiệm vụ đưa tới khách hàng của mình những chương trình tốt nhất, cũng như thực hiện nó một cách chuyên nghiệp.

2. 5 kỹ năng cần thiết để làm việc tại Agency

Như chúng tôi đã nói, Agency là một công ty làm trong dịch vụ truyền thông quảng cáo, chuyên cung cấp các dịch vụ về Marketing cho đối tác của mình. Theo đó, để trở thành một nhân viên trong lĩnh vực này tại công ty Agency đòi hỏi chúng ta phải có những kỹ năng riêng, bên cạnh kiến thức cơ bản mà mình đã có. Dưới đây là 5 kỹ năng cần có cho một người muốn ứng tuyển vào Agency, các bạn hãy tham khảo nhé.

a, Kỹ năng quan sát

Chúng vẫn thường nói với nhau “chúng ta không thể có nhiều sáng tạo hơn là những gì mà mình đang sống”, những sản phẩm mà các công ty, doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực đưa ra là để phục vụ, giải quyết nhu cầu cần thiết cho đời sống thì trong truyền thông cũng không ngoại lệ.

Bởi vậy, muốn thành công trong lĩnh vực này thì kỹ năng đầu tiên bạn cần có là quan sát. Bạn hãy thường xuyên quan sát nhiều lên, bởi đó chính là cơ sở cho nguồn cảm hứng sáng tạo trở nên dồi dào. Quan sát còn biết được, công việc của mình đang có những sai sót nào cần sửa đổi, cái gì hay đang để học hỏi.

b, Kỹ năng phân tích

Với một người làm trong môi trường Agency, bạn phải luôn đặt ra cho mình câu hỏi “why” trong mọi vấn đề. Từ những quan sát của mình về sự vật, sự việc xung quanh thì hãy đặt ra câu hỏi tại sao nó như vậy? nguyên nhân của nó là ở đâu? Từ đó phân tích nó một cách kỹ lưỡng để hiểu được bản chất sự việc, sự vật thì bạn mới có thể giải quyết và trả lời được câu hỏi “why” của mình.

Từ những phân tích, sự hiểu biết cơ bản đã có, các bạn sẽ có được những sáng tạo mới và công việc cũng hiệu quả, thuận lợi hơn. Tạo được niềm tin vững chắc với cấp trên, bạn bè đồng nghiệp.

c, Kỹ năng suy nghĩ logic

Làm trong nghề truyền thông, mục đích cuối cùng mà chúng ta luôn hướng tới là giải quyết được vấn đề và đưa ra một kết quả tốt đẹp, khả quan nhất. Bởi đó, nếu muốn làm tốt điều này thì yêu cầu người trong nghề phải có một suy nghĩ logic.

Suy nghĩ logic là kỹ năng không thể thiếu trong nghề, khi tiếp nhận bất cứ công việc nào thì bạn cũng nên nhìn nó một cách toàn diện, suy nghĩ đến tất cả các yếu tố có thể xảy ra. Từ đó có những tư duy nhạy bén, phương pháp làm việc hiệu quả được đưa đưa ra.

d, Kỹ năng truyền đạt

Để có thể truyền tải được hết thông tin tới khách hàng của mình, để cho họ dễ hiểu và thuyết phục họ chấp nhận thương hiệu của mình thì một kỹ năng vô cùng quan trọng của Agency chính là truyền đạt.

Các bạn cứ thử tưởng tượng, bạn là người rất giỏi trong việc đưa ra ý tưởng hay, cũng làm việc hiệu quả nhưng bạn lại thiếu đi cách trình bày, diễn giải suy nghĩ của mình với người khác thì liệu có ai chấp nhận việc bạn đã làm không? Chắc chắn là không các bạn ạ! Mục đích cuối cùng của truyền thông là “giải quyết vấn đề”, thế nên để làm được điều đó và muốn thành công trong nghề thì bạn hãy rèn cho mình một kỹ năng giao tiếp, truyền đạt tốt nhé. Hãy để những lời mình nói ra, khiến cho người nghe cảm nhận được sự chân thành và tin tưởng.

e, Kỹ năng làm việc nhóm

Trong Agency rất coi trọng kỹ năng làm việc nhóm, bởi muốn có một ý tưởng, sáng tạo và tuyệt vời thì phải có tập thể, những con người cùng nhau phân tích mổ xẻ, đưa ra vấn đề để có được kết quả cuối cùng… chứ một người không bao giờ có thể làm được điều đấy, trong một tập thể công ty quảng cáo.

Vì vậy, nếu đã lựa chọn vào một công ty quảng cáo, thì bạn hãy rèn cho mình kỹ năng này, hãy biết cách kết nối với những người trong nhóm, biết lắng nghe và đưa ra quan điểm của mình khi có bất cứ vấn đề nào mà cả nhóm đang cùng bàn luận. Muốn giỏi trong kỹ năng này, các bạn không được phép im lặng “giấu dốt”, ậm ừ chấp nhận tất cả ý kiến của người khác các bạn nhé.

3. Vị trí công việc của Agency thường thấy

Đã nói về kỹ năng một người cần có nếu như xác định làm việc trong công ty Agency, thì dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những vị trị công việc trong lĩnh vực này. Mỗi một vị trí có yêu cầu riêng, nhưng chỉ cần các bạn thực sự quyết tâm thì sẽ có được thành công.

Copywriter: Copywriter là vị trí bạn sẽ thực hiện đưa ra những đóng góp về ý tưởng, ngôn từ cũng như tham gia vào việc các nội dung quảng cáo, tagline, slogan… nếu làm ở vị trí này, thì bạn sẽ là người giúp cho việc miêu tả, truyền tải thông điệp của sản phẩm-dịch vụ tới người dùng một cách hấp dẫn nhất.

Designer: Designer sẽ là bộ phận có trách nhiệm thực hiện các thiết kết, tạo ra các sản phẩm bản mềm để đem đi in hoặc là xuất bản… người làm ở bộ phận, chính là nhân tố thực hiện việc truyền tải nội dung của Copywriter trở thành các hình ảnh, rồi sắp xếp nó thành một bố cục sao cho hợp lý và tạo được ấn tượng nhất trước người dùng.

Film Director: Film Director, còn được gọi là đạo diễn. Đạo diễn ở đây là những người trực tiếp đưa ra các chỉ đảo trong công tác thực hiện quay các TVC quảng cáo, khi có yêu cầu từ khách hàng.

Photographer: Photographer là người phụ trách công việc chụp ảnh rồi chuyển tới bộ phận Designer dùng trong thiết kế, đưa ra các hình ảnh minh họa ở các bài quảng cáo.

Media Planners: Media Planners sẽ là người lập nên các kế hoạch truyền thông, cũng tham gia vào việc hỗ trợ, giải đáp cho khách hàng những thắc mắc liên quan đến hoạt động truyền thông để họ chấp nhận và đạt được mục đích của mình là có một sản hợp đồng quảng cáo.

Media Buyers/ Booking: Những người làm ở vị trí này, họ sẽ thực hiện công tác truyền thông, khi liên lệ với các đài truyền hình, trang báo điện tử… mục đích để thương lượng với chủ sở hữu, thực hiện việc quảng cáo của công ty mình.

Account Excutive (Junior): Người làm trong vị trí này, họ sẽ là các trung gian thực hiện việc kết nối Agency với các khách hàng. Công việc chính của họ, sẽ là xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt, sắp xếp cho bên Agency với khách hàng những cuộc gặp mặt để bàn luận về công việc.

Account Manager: Account Manager vị trí mà họ sẽ cùng với Copywriter, Art Director tới gặp khách hàng, để nhận từ khách hàng những yêu cầu thực hiện quảng cáo và gửi tới các thành viên có liên quan tới công việc này để họ thực hiện.

Với nội dung trong bài viết chúng tôi đưa ra, chắc hẳn các bạn đã hiểu được cơ bản về Agency là gì? có thể nói Agency chính là một thuật ngữ thông dụng trong hoạt động quảng cáo. Nếu như bạn là người có ý định theo đuổi công việc này, thì đừng bỏ ra bài viết của chúng tôi để có thể hoàn thiện mình hơn.

50womentokona.org-Định nghĩa

Agency là gì? 5 kỹ năng cần thiết nếu bạn muốn làm trong Agency
5 (100%) 1 vote

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *